Ngân hàng thương mại

NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Trải qua hơn 40 năm hoạt động, Vietcombank Đà Nẵng đã không ngừng lớn mạnh, luôn giữ vững vị thế là một chi nhánh ngân hàng dẫn đầu trên địa bàn trên các lĩnh vực huy động vốn, cho vay, cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, đặc biệt là các dịch vụ thanh toán quốc tế vốn là thế mạnh truyền thống của Vietcombank.

Vietcombank Đà Nẵng đã trở người bạn đồng hành thân thiết của các doanh nghiệp và có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

VCB Tower

Những mốc son lịch sử

Ngày29/3/1975: Giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Ngày 18/4/1975: Ngân hàng Nhà nước cử đoàn cán bộ vào Đà Nẵng để tiếp quản các ngân hàng thương mại của chế độ cũ như Đại Nam Ngân hàng, Trung Việt Ngân hàng, Đông Phương Ngân hàng, Thương tín Ngân hàng… Đoàn tiếp quản xác định cần có một ngân hàng chuyên thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh đối ngoại  như Vietcombank ở miền Bắc để duy trì các mối quan hệ kinh tế với nước ngoài.

Ngày 30/4/1975: Ban đại diện Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam khu Trung Trung Bộ ra Quyết định số 31/QĐ thành lập Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Đà Nẵng (Vietcombank Đà Nẵng).

Có thể nói việc thành lập Vietcombank Đà Nẵng thuộc Ban quân quản Liên khu V là một quyết định kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn lúc bấy giờ nhằm xử lý các công việc cấp bách, thu hồi ngoại tệ bằng tiền mặt, vàng bạc, tận thu các khoản phải thu xuất khẩu, đồng thời phối hợp với các Ban, Ngành chức năng phục vụ các hoạt động của các cơ quan đối ngoại vừa mới thành lập như Vietfracht, VinaControl, Vosa, Cảng Đà Nẵng… giải quyết các nhu cầu chi tiêu cho các tàu nước ngoài ra vào cảng, thanh toán cảng phí; tổ chức đổi tiền cho cán bộ, bộ đội đi công tác vào Nam ra Bắc.

Ngày 27/12/1976: Vietcombank Đà Nẵng chính thức trở thành thành viên của hệ thống Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank TW) theo Quyết định số 142/NH-QĐ của NHNN Việt Nam và là chi nhánh ngân hàng thương mại chuyên doanh đối ngoại duy nhất trên địa bàn đã thực hiện cung ứng dịch vụ ngân hàng, tài trợ tín dụng cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và cung ứng dịch vụ quốc tế từ Quảng Bình đến Bình Định và Gia lai – Kon Tum và đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc tái thiết và phát triển kinh tế của miền Trung – Tây Nguyên nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trong giai đoạn 15 năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (1975 – 1990).

Bước sang thời kỳ đổi mới, đặc biệt từ sau khi hệ thống ngân hàng chuyển sang hoạt động theo mô hình hai cấp: Ngân hàng Nhà nước và ngân hàng thương mại, Vietcombank Đà Nẵng vẫn tiếp tục chứng tỏ là một trong những chi nhánh ngân hàng hàng đầu trên địa bàn trên các lĩnh vực huy động vốn, cho vay, tài trợ thương mại, cung ứng các sản phẩm thanh toán quốc tế và các sản phẩm ngân hàng hiện đại và đa tiện ích như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, SMS Banking, Internet Banking…

Có một sự thật rằng bao thế hệ Vietcombank Đà Nẵng luôn mang trong mình niềm tự hào về truyền thống lịch sử của mình, đó là một chi nhánh ngân hàng cách mạng đầu tiên có mặt ở miền Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng ngay từ những ngày đầu giải phóng. Chính niềm tự hào đó là một trong những nguyên nhân làm nên một Vietcombank Đà Nẵng phát triển bền vững như ngày nay.

40 năm đồng hành cùng khách hàng

Hiện Vietcombank Đà Nẵng có quan hệ giao dịch với hơn 3.200 doanh nghiệp và trên 150.000 khách hàng cá nhân trên địa bàn, trong đó không ít khách hàng đã gắn bó với Vietcombank Đà Nẵng gần 40 năm qua, ngay từ những ngày đầu giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Thiết lập và duy trì bền vững với số lượng khách hàng lớn như vậy là nhờ Vietcombank Đà Nẵng biết chú trọng đến công tác khách hàng, sẳn sàng chia sẻ khó khăn và luôn mong muốn đồng hành cùng khách hàng bằng những hành động thiết thực, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh tế  và hạn chế những rủi ro trong sản xuất kinh doanh.

Trong công tác tín dụng, với phương châm hỗ trợ tối đa khách hàng truyền thống, đồng thời đa dạng hóa khách hàng cũng như danh mục đầu tư, trong nhiều năm qua Vietcombank Đà Nẵng đã thực tiếp cận  cho vay  mọi thành phần kinh tế, đẩy mạnh đầu tư vào các ngành như du lịch, dịch vụ, thương mại, công nghiệp chế biến, thủy điện… Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân 10 năm gần đây đạt 23%, tỷ lệ nợ xấu luôn được khống chế dưới mức cho phép. Các khách hàng truyền thống như Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, Seaprodex Đà Nẵng, CTCP Hóa chất Nhựa Đà Nẵng, Công ty CP Kim khí Miền Trung, Công ty Thực phẩm và Đầu tư Công nghệ…đã gắn bó với Vietcombank Đà Nẵng kể từ khi thành lập đến nay xem Vietcombank Đà Nẵng như “bà đỡ mát tay” trong hoạt động của mình. Các dự án Vietcombank Đà Nẵng lựa chọn đầu tư luôn phát huy hiệu quả, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng và các địa bàn lân cận, như các dự án: Indochina Riverside Tower, The Nam Hai Resort, Hyatt Regency Danang Resort and Spa, Dự án Nhà máy chế biến thủy sản Thọ Quang, Nhà máy Bột mỳ Việt Ý, Dự án nâng công suất sản xuất lốp ô tô 500.000 bộ lốp/năm của Công ty Cao su Đà Nẵng, Dự án Nhà máy Thủy điện Khe Diên, Nhà máy thủy điện An Điềm, Dự án Đường tránh Tam Kỳ, Dự án đầu tư mở rộng nhà máy May Dệt Hòa Thọ, Dự án xây dựng nhà xưởng, máy móc thiết bị mở rộng sản xuất của Công ty CP Điện Trường Giang…Cùng với việc đáp ứng về nhu cầu nguồn vốn cho khách hàng, Vietcombank Đà Nẵng luôn là ngân hàng áp dụng mức lãi suất cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Bên cạnh đó,  Vietcombank Đà Nẵng còn cung cấp các dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu, thanh toán lương, chuyển tiền… với chất lượng tốt nhất và phí ưu đãi nhất.

Dư nợ cho vay và chất lượng tín dụng của Vietcombank  Đà Nẵng được đánh giá là tốt nhất trên địa bàn. Đó chính là minh chứng sinh động nhất phản ánh sự đồng hành, hợp tác hiệu quả và thành công của Vietcombank Đà Nẵng và khách hàng.

Trong lĩnh vực hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu, với thế mạnh về thương hiệu, công nghệ cùng với các chính sách khách hàng, trình độ và tinh thần phục vụ của đội ngũ thanh toán viên nên Vietcombank Đà Nẵng luôn giữ vững vị thế là ngân hàng đối ngoại hàng đầu trên địa bàn. Tổng kim ngạch thanh toán xuất nhập khẩu qua Vietcombank Đà Nẵng  không ngừng tăng trưởng, phục vụ tốt nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn. Doanh số thanh toán xuất nhập khẩu qua Vietcombank Đà Nẵng qua các năm chiếm trên 40% thị phần thanh toán xuất nhập khẩu trên địa bàn và là ngân hàng chiếm thị phần lớn nhất. Với với nguồn ngoại tệ dồi dào, tỷ giá linh hoạt, đảm bảo cạnh tranh cũng như tuân thủ quy định của NHNN, Vietcombank Đà Nẵng luôn đáp ứng kịp thời nhu  cầu mua bán ngoại tệ của khách hàng và là đơn vị ngân hàng dẫn đầu trên địa bàn với thị phần trên 25%. Các khách hàng kinh doanh xuất nhập khẩu rất an tâm khi giao dịch với Vietcombank Đà Nẵng.

Ông Đào Quý Chung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thực phẩm và Đầu tư Công nghệ (Fococev), cho biết: “Vietcombank Đà Nẵng đã đồng hành cùng với Fococev gần 40 năm qua như một người bạn chân thành cùng vượt qua những thăng trầm trong hoạt động kinh doanh. Bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, Vietcombank Đà Nẵng luôn tư vấn và hỗ trợ đơn vị tránh được những rủi ro trong thanh toán và luôn giành phần thắng trong các tranh chấp thương mại với nước ngoài”.

Thương hiệu thanh toán quốc tế của Vietcombank Đà Nẵng đã được khẳng định trên địa bàn. Mỗi khi gặp “ca khó” chúng tôi đều nghĩ đến Vietcombank Đà Nẵng. Rất yên tâm”. Đó là nhận xét của ông Nguyễn Thiện Lương, Phó tổng giám đốc Công ty CP Vật tư Nông nghiệp II – một đơn vị có quan hệ với Vietcombank Đà Nẵng gần 30 năm qua.

Không những mạnh trong lĩnh vực huy động vốn, cho vay và thanh toán quốc tế, Vietcombank Đà Nẵng còn dẫn đầu trên địa bàn trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ hiện đại, đặc biệt trong lĩnh vực phát hành và thanh toán thẻ. Các sản phẩm và dịch vụ thẻ ngày càng phong phú hơn, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bên cạnh đó, Vietcombank Đà Nẵng đã triển khai và phát triển các dịch vụ thanh toán tiền điện, điện thoại, tiền lương, bảo hiểm,…qua thẻ ATM, góp phần tích cực thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của NHNN. Điều đó cho thấy Vietcombank Đà Nẵng không chỉ chú trọng đồng hàng cùng khách hàng doanh nghiệp mà còn đồng hành cùng khách hàng cá nhân thông qua việc cung cấp những tiện ích ngân hàng bán lẻ hiện đại.

Trong suốt  40 năm tồn tại và phát triển, Vietcombank Đà Nẵng là chi nhánh ngân hàng hoạt động kinh doanh hiệu quả so với các chi nhánh ngân hàng khác trên cùng địa bàn cũng như cùng hệ thống, lãi năm sau luôn cao hơn năm trước.

Quan điểm kinh doanh của Vietcombank Đà Nẵng là luôn chú trọng khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm trong mục tiêu hướng tới phát triển bền vững, sẵn sàng đồng hành, chia sẻ khó khăn của khách hàng.  Chính vì điều này mà Vietcombank Đà Nẵng vẫn giữ được hầu hết các khách hàng có quan hệ truyền thống gần 40 năm qua.

Đồng hành cùng địa phương, thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng

Bên cạnh việc đồng hành cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn, Vietcombank Đà Nẵng cũng đồng hành cùng địa phương, thể hiện tốt trách nhiệm xã hội với cộng đồng. là chi nhánh ngân hàng hàng đầu trên địa bàn, Vietcombank Đà Nẵng luôn hưởng ứng các chủ trương của chính quyền thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc đẩy mạnh huy động vốn và đầu tư có hiệu quả vào các các chương trình kinh tế trọng điểm của thành phố, các lĩnh vực xậy dựng cơ sở hạ tầng, các dự án du lịch, khu nghỉ mát, các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu … Vietcombank Đà Nẵng tích cực hỗ trợ thành phố trong các lĩnh vực văn hóa và an sinh xã hội. Thông qua Vietcombank Đà Nẵng, Vietcombank nhiều năm liền là nhà tài trợ kim cương cho các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại thành phố Đà Nẵng với số tiền hơn 3 tỷ đồng/năm; trong năm 2013 và 2014 Vietcombank đã hỗ trợ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng 20 tỷ đồng để mua máy xạ trí; hỗ trợ 2,2 tỷ đồng xây dựng trường mẫu giáo Hòa Phước; xây và tặng hàng chục nhà tình thương, tình nghĩa; thăm và tặng quà Tết hàng năm cho gia đình nghèo; hỗ trợ gia đình ngư dân bị thiên tai, ngư dân bám biển, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam; nhận chăm sóc và phụng dưỡng mẹ VNAH …

Ngày 30/4/2015 cả nước kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cũng vào ngày lịch sử trọng đại này này Vietcombank Đà Nẵng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Vietcombank Đà Nẵng và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất do Chủ tịch Nước trao tặng.

Tự hào mang trong mình truyền thống lịch sử, Vietcombank Đà Nẵng sẽ tiếp tục đồng hành cùng khách hàng thân thiết vượt qua khó khăn trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều thử thách và tiếp tục đồng hành cùng với thành phố hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính- ngân hàng lớn của khu vực miền Trung – Tây nguyên.

                CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH VIETCOMBANK ĐÀ NẴNG

TT Phòng Địa chỉ Điện thoại Fax  
 
1 Trụ sở chính Vietcombank Đà Nẵng 142 Lê Lợi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (0511) 3822110 (0511) 3826062  
2 Phòng giao dịch Hòa Khánh 249A Nguyễn Lương Bằng,  Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (0511) 3730776 (0511) 3730775  
3 Phòng giao dịch Sơn Trà 445 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng (0511) 3913027 (0511) 3913029  
4 Phòng giao dịch Thanh Khê 239 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng (0511) 3759691 (0511) 3759692  
5 Phòng giao dịch Hùng Vương 325 Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng (0511) 3689565 (0511) 3689566  
6 Phòng giao dịch Hải Châu 87 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (0511) 3583666 (0511) 3583667  
7 Phòng giao dịch Ngũ Hành Sơn 153 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (0511) 3956990 (0511) 3956992  
8 Phòng giao dịch Hòa Thuận 574 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (0511) 3638638 (0511) 3638658  
9 Phòng giao dịch Cẩm Lệ 189 Ông Ích Đường, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng (0511) 3695826 (0511) 3695825