Hoạt động đoàn thể

NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Thực hiện Công văn số 135-CV/ĐTNK của BCH Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng về việc đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh,6h30 chủ Nhật vừa qua (24/7/2016), thông qua đầu mối là Đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Đà Nẵng đã kết hợp cùng Đoàn viên các chi đoàn BTC Thành ủy, Sở tư pháp, Bảo hiểm xã hội thành phố, thực hiện một “Ngày Chủ nhật Xanh” ý nghĩa, dọn vệ sinh, thu gom rác thải khu vực bờ kè – âu thuyền Thọ Quang, đoạn ven đường Hồ Hán Thương.

Khi đến điểm tập kết, dù đã chuẩn bị tinh thần, nhưng mọi người không khỏi ngao ngán khi nhìn thấy rác thải trải dài từ bờ kè xuống đến mặt nước, bao gồm đủ loại, cả rác thải sinh hoạt và vật dụng hư hỏng từ hoạt động khai thác thủy sản của người dân, nước thì đen ngòm và bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, Đoàn viên các chi đoàn đã chung tay hoàn thành kế hoạch đã định.

chủ nhật xanh

Đoạn bờ kè bờ kè – âu thuyền Thọ Quang trước khi dọn dẹp

Vừa gom rác dưới trời nắng nóng, vừa phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ mặt nước, các bạn trẻ lưng áo nhễ nhại mồ hôi nhưng mọi người vẫn đầy hào hứng, hăng hái thực hiện công việc.

chủ nhật xanh 24 12

"Bắt tay" dọn dẹp

Đến 10h, Đoàn viên các chi đoàn đã hoàn thành kế hoạch, trả lại bộ mặt sạch sẽ cho đoạn bờ kè, rác được tập kết vào một chỗ để công ty vệ sinh môi trường chuyển đi. Dù lúc này nắng gắt, các bạn Đoàn viên đã thấm mệt, nhưng khuôn mặt ai cũng phấn khởi vì một buổi sáng đầy ý nghĩa.

chủ nhật xanh 24 19

Các bạn Đoàn viên phấn khởi khi hoàn thành công việc.

Tuy nhiên, “Ngày chủ nhật xanh” chỉ thực sự có ý nghĩa khi các bạn Đoàn viên có thể lan tỏa được nhiệt huyết của mình cho mọi người xung quanh. Mong rằng hoạt động tình nguyện này của các bạn Đoàn viên sẽ giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc gìn giữ vệ sinh chung.

Việc thu gom rác tại âu thuyền Thọ Quang chắc chắn không chỉ được thực hiện vào những đợt ra quân mà sẽ trở thành hoạt động tình nguyện thường xuyên, đầy ý nghĩa của Chi đoàn. Hoạt động này cần sự chung tay góp sức của các chi đoàn khác, và của tất cả mọi người./.

chủ nhật xanh 24 20

Chủ nhật xanh 24/7/2016