Hoạt động đoàn thể

Đoàn thanh niên Vietinbank Đà Nẵng tiếp sức đến trường Tại xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Đoàn thanh niên CSHCM Vietinbank Đà Nẵng được sự ủng hộ của Đảng Uỷ, Ban giám đốc và BCH Công đoàn đã tổ chức thành công chương trình “ Tiếp sức mùa đến trường lần thứ I năm 2017” với phương châm Chia sẻ tình yêu thương, giúp đỡ các em học sinh vùng cao còn khó khăn đang theo học tại xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

            Để thực hiện được ước muốn “ Chia sẻ tình yêu thươngcần có được nguồn kinh phí Đoàn Thanh niên đã thể hiện vai trò xung kích tự đóng góp của đoàn viên và quỹ đoàn để tạo nguồn.Bên cạnh đó kêu gọi sự ủng hộ ủng hộ người lao động, Công đoàn Cơ sở, Chi bộ và Đảng bộ Vietinbank Đà Nẵng. Hoạt động với phương châm Chia sẻ tình yêu thương” Đoàn thanh niên còn được sự ủng hộ của các Đoàn thanh niên và các mạnh thường quân.

            Sáng ngày 30/09/2017 Đoàn Thanh niên đã lên đường đến xã A Xan, là một xã vùng cao biên giới, cách trung tâm huyện Tây Giang 39 km, cách Đà Nẵng 160km. Toàn xã có 9 thôn, địa hình chủ yếu là đồi núi, nhiều khe suối, nơi định cư chủ yếu của đồng bào Cơ-Tu. Đời sống của đồng bào trong xã còn gặp rất nhiều khó khăn, việc con em đồng bào dân tộc cắp sách đến trường còn rất nhiều thiếu thốn từ áo quần, bút, sách vở, đồ dùng học tập ... Cái khó nhất là đường từ nhà đến trường, có em đi của buổi mới đến được trường. Do nhà đến trường xa một số em học sinh cấp 1 được ở nội trú .

Tiếp sức mùa đến trường lần thứ I năm 2017” với phương châm Chia sẻ tình yêu thương,Đây là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm tiếp sức, động viên cho 508 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 trường: Mầm non có 128 em, Tiểu học có 162 học sinh. Trung học cơ sở có 218 học sinh với những phần quà hết sức thiết thực như: đồ dùng học tậpsách vở, cặp sách, lương thực như Mì tôm, các em trường mầm non có bánh kẹo, sữa, đèn lồng Trung thu ... với giá trị trên 110 triệu đồng. Niềm vui đã lan tỏa trên khắp các gương mặt các em học sinh trong xã A Xan đón nhận những phần quà nghĩa tình từ tay đoàn viên đến từ Vietinbank Đà Nẵng,

Phó chủ tịch xã  A Xan (mặc áo khoác xanh) và Thấy hiệu trưởng Nguyễn Tín (mặc áo trắng) đứng ở giữa

Hoạt động của Đoàn Thanh niên trong đêm lưu lại xã A Xan đã giao lưu với thầy cô giáo Trường tiểu học A Xan, được thầy hiệu trưởng Nguyễn Tín chia sẻ những khó khăn nhà trường đã vượt qua. Điều mà thầy cô giáo mong muốn các em được đến trường học tập có bữa ăn hàng ngày được tốt hơn, về mùa đông có chăm ấm. Hoạt động của Đoàn TNCS HCM Vietinbank Đà Nẵng đã mang lại niền vui, có ý nghĩa được bà con nhân dân, chính quyền xã A Xan ghi nhận và đánh giá cao. Trong đêm giao lưu bằng tình cảm chân thực của mình bà con mang đến những bó củi đốt lửa trại góp vui, tặng đoàn những củ Sâm đất về làm quà .

            Chào A Xan, Chia tay A Xan về lại với công việc hàng ngày song trong lòng mỗi đoàn viên còn nặng nợ với các em học sinh trường nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn, hình ảnh nhiều em chân đất lội bùn trong mưa, áo không đủ ẩn. Đi học xa nhà thiếu tình thương gia đình, đén với Trường mới 6 tuổi 7 tuổi đã phải tự lập trong mọi sinh hoạt, sống đùm bọc nhau.  Hẹn A Xan mùa tiếp sức sau .

Nguyễn Quốc Hùng