Tin tức Sự kiện

HÃY TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀ

     Đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới với hàng triệu người nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người phải ra đi vĩnh viễn trong cảnh không có một lễ tang đúng nghĩa, không người thân và cũng chẳng có khúc nhạc tiễn biệt cuối cùng.

    Trong bối cảnh như vậy, Việt Nam chúng ta đã có nhiều cố gắng trong phòng chống dịch bệnh, hạn chế sự lây lan của vi rút, đảm bảo được an toàn cho người dân cho đến tận lúc này (sau hơn hai tháng bùng phát dịch bệnh).

     Sự hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của Đảng, của Chính phủ và các ngành các cấp là một sự thật hiển nhiên mà bất cứ người dân nào (kể cả kiều bào, người nước ngoài) cũng cảm nhận được.

     Bên cạnh đó, sự chấp hành của tuyệt đại bộ phận người dân (trong đó có gần 6.000 cán bộ ngành Ngân hàng Đà Nẵng) cũng góp phần làm nên sự yên bình của ngày hôm nay.

     Mối quan hệ hai chiều ấy đã tạo nên sức mạnh Việt Nam khiến ai cũng cảm thấy tự hào và hạnh phúc!

     Gần đây, Thủ tướng chính phủ đã ban hành chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020, trong đó có yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc thật cần thiết. Mục đích của việc đưa ra khuyến cáo này nhằm để tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

     Hầu hết người dân đã chấp hành tốt yêu cầu này, góp phần đáng kể vào vệc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đó là việc đáng mừng!

     Tuy nhiên, vẫn còn một số rất ít người (trong đó không loại trừ cán bộ ngành Ngân hàng TP Đà Nẵng) với lý do tập thể dục để ra đường, đến những nơi công cộng như bờ biển, bờ sông, công viên, ... , vô tình tạo ra những nhóm tập trung đông người, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

     Đành rằng việc tập thể dục ngoài trời là rất tốt, rất đúng, nhưng có lẽ không phù hợp trong những ngày này. Nếu chẳng may, có một ổ dịch nào đó phát sinh trên địa bàn (do sự vô tình của chúng ta gây ra) thì công sức của cả thành phố căng mình chống dịch trong mấy tháng qua xem như đổ sông, đổ biển!

     Liệu chúng ta có đành lòng như vậy không? Chúng tôi nghĩ chắc chắn là không!

     Vậy thì, mỗi cán bộ ngành Ngân hàng thành phố Đà Nẵng hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, hãy tạm thời thay đổi thói quen tập thể dục ngoài trời của mỗi người trong những ngày cao điểm chống dịch. Việc thay đổi này tuy nhỏ thôi nhưng sẽ có ý nghĩa cực kỳ lớn lao trong thời điểm hiện nay, thời điểm vàng để khống chế dịch bệnh.

     Mong mọi người hãy vì sự bình yên của cộng đồng, trong đó có sự bình yên của cá nhân, để thực hiện thật tốt phương châm: "Hãy tập thể dục tại nhà!"

BBT Website ngành Ngân hàng