Tin tức Sự kiện

SHB TẶNG HƠN 5.400 PHẦN QUÀ VỚI GẦN 30 TẤN GẠO CHO NGƯỜI DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

 

Phát hành ngày 27 tháng 04 năm 2020

 

SHB TẶNG HƠN 5.400 PHẦN QUÀ VỚI GẦN 30 TẤN GẠO CHO NGƯỜI DÂN CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

Trong khuôn khổ chiến dịch “Vững niềm tin Việt Nam” và lan tỏa truyền thống nhân văn, lòng nhân ái trong giai đoạn chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, trong 3 ngày từ 27 – 29/4/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ phát tặng miễn phí gần 30 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại 18 điểm ở 12 tỉnh thành trên cả nước thuộc nhóm có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao.

Cụ thể, đợt phát tặng diễn ra từ 14h00 đến 17h00 trong 3 ngày với hơn 5.400 suất nhu yếu phẩm, mỗi suất gồm 5kg gạo, 3 gói gia vị, mỳ chính, tất cả đều được cung cấp bởi các đơn vị đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, tại Chi nhánh Đà Nẵng dành 600 suất quà trao tặng cho người dân tại 02 điểm:

     Địa điểm

  1. Ngân hàng SHB chi nhánh Đà Nẵng: Số 205-207 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  2. Ngân hàng SHB chi nhánh Đà NẵngPGD Hòa Khánh: Số 731 Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

     Thời gian: 14h -17h từ ngày 27/04/2020 – 29/04/2020

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB cho biết: “Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch”, SHB tổ chức chương trình phát tặng nhu yếu phẩm với mong muốn có thể giúp đỡ phần nào những người yếu thế, mất việc, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Cùng với rất nhiều các hoạt động đã triển khai trước đó nhằm hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, đây là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của SHB trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.”

Đặc biệt, nhằm tuân thủ và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19, SHB cũng đã yêu cầu người dân đến nhận nhu yếu phẩm nghiêm túc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và xếp hàng đứng cách xa nhau 2m, đảm bảo khoảng cách tối thiểu và thực hiện đầy đủ các biện pháp khử trùng cần thiết.

Trước đó, SHB đã phát động chiến dịch “Vững niềm tin Việt Nam” từ ngày 14/4. Theo đó, Ngân hàng đã thực hiện mở tài khoản tiếp nhận tiền ủng hộ cho các y bác sỹ tuyến đầu cũng như các đối tượng yếu thế như những hộ nghèo, hộ cận nghèo, các cá nhân bị ngừng, mất việc làm… trong cuộc chiến chống COVID-19.

Sau 13 ngày phát động, tính đến 14h ngày 27/4/2020, tài khoản Vững niềm tin Việt Nam đã nhận được gần 650 triệu đồng tiền ủng hộ từ Lãnh đạo và CBNV: Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T và các công ty thành viên. SHB đã thực hiện trích 540 triệu đồng từ tài khoản này để mua nhu yếu phẩm và phát tặng cho người dân nghèo trong đợt này.

Trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước về việc toàn dân cùng nhau chống đại dịch COVID-19, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch với số tiền lên đến hơn 20 tỷ đồng. Đồng thời, SHB đã và đang triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ hỗ trợ khách hàng vượt khó mùa dịch như gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng; Giảm đến 30% phí chuyển tiền liên ngân hàng thường và chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 có giá trị dưới 2 triệu đồng; Tăng lãi suất tiết kiệm Online lên tới 7,7%/năm…

                                                            Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, CN Đà Nẵng