Tin tức Sự kiện

NHỮNG CÁNH SEN TRÊN BIỂN

20200627 NHD Nhung canh sen tren bien 1

 

Hưởng ứng Hội thi Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh do Đảng bộ Vietcombank tổ chức tại Trường Đào tạo VCB ngày 27/6/2020, đội thi Vietcombank Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ gồm 20 thành viên đến từ 14 chi nhánh Thanh Hóa, Nghi Sơn, Nghệ An, Vinh, Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Nam Đà Nẵng, Quảng Nam, Dung Quất và Quảng Ngãi đã tham gia hội thi với một chương trình được dàn dựng công phu, đậm chất nghệ thuật…

 

Với chủ đề “Những cánh sen trên biển” xuyên suốt các phần thi, Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã chuyển tải đến khán giả một cách nhuần nhuyễn và hết sức sinh động các giá trị văn hóa Vietcombank Tin cậy – Chuẩn mực – Sẵn sàng đổi mới – Bền vững – Nhân văn được soi rọi dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh. Các tiết mục, đặc biệt vở nhạc kịch “Mùa sen nở”, đã gây ấn tượng sâu sắc và giành được cảm tình cũng như lời khen tặng của gần 700 khán giả có mặt tại Hội thi Văn hóa Vietcombank.

 

Ấn tượng với Những cánh sen trên biển

 

        Ngay ở phần thi thứ nhất – Tự hào Vietcombank, Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ với chủ đề “Những cánh sen trên biển” đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng phần trình diễn với câu chuyện được lấy cảm hứng từ con người miền Trung vốn chịu thương chịu khó và hết sức can trường trước sự khắc nghiệt thời tiết.

 

65C93DFF 277D 41A8 9E00 27F82E660270

         

Tiết mục sử dụng 14 cánh sen trắng trên biển tượng trưng cho 14 chi nhánh Vietcombank khu vực Bắc và Trung Trung Bộ được ví như những chiếc thuyền chuyên chở những khát vọng của ngân hàng và người dân miền Trung vượt sóng trùng khơi, chung niềm tin vững tương lai, cùng hướng về những mục tiêu lớn lao, góp phần phát triển kinh tế -xã hội miền Trung.

 

20200627 NHD Nhung canh sen tren bien 2

 

Câu chuyện “Những cánh sen trên biển” được kể một cách sinh động bằng các điệu múa đương đại kết hợp với âm nhạc, ánh sáng, hình ảnh và hiệu ứng công nghệ tương tác 3D Mapping qua 4 phần: Miền Trung liền một dải, Cuộc sống miền biển, Tự hào Vietcombank và Chung niềm tin vững tương lai, cùng vươn ra biển lớn  đã khiến khán giả bất ngờ và ấn tượng bởi tính nghệ thuật và sự sáng tạo trong cách dàn dựng tiết mục cũng như nội dung muốn chuyển tải.

 

20200627 NHD Nhung canh sen tren bien 3

 

Mùa sen nở

 

Ở phần thi thứ hai – Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh – Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ trình diễn vở nhạc kịch “Mùa sen nở” là tác phẩm được chuyển thể từ Truyện ngắn “Mùa sen” của tác giả Nguyễn Hữu Đức, Phó  Giám đốc Vietcombank Đà Nẵng. Truyện ngắn “Mùa sen” đã từng đạt giải Nhất ngành Ngân hàng Việt nam qua cuộc thi viết “Hưởng ứng phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm” do Bộ Công An phát động năm 2002. 

 

20200627 NHD Nhung canh sen tren bien 4

 

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật Nam và Thư, một chàng trai vừa mới ra tù quyết tâm hoàn lương và một cô nhân viên của Vietcombank. Nam đã đến rất nhiều ngân hàng khác để vay vốn khởi nghiệp nhưng đều bị từ chối cho đến khi Thư ghé thăm nơi anh khởi nghiệp. Ghi nhận và đồng cảm với những ước vọng của người thanh niên này, Thư đã đấu tranh với những định kiến của cuộc đời giúp Nam vay vốn tại Vietcombank và thực hiện được dự án của mình.

 

20200627 NHD Nhung canh sen tren bien 5

 

Mùa sen nở biểu tượng cho cái kết đầy tính nhân văn

 

Bắc cầu cho những người hoàn lương, chắp cánh ước mơ và giúp họ an tâm tái hòa nhập cộng đồng là thông điệp thể hiện tính nhân văn – một trong năm giá trị cốt lõi của văn hóa Vietcombank thấm đẫm tinh thần nhân văn của tư tưởng Hồ Chí Minh. 

 

Nhạc kịch “Mùa sen nở” được kể bằng nhiều ngôn ngữ nghệ thuật như múa đương đại, ánh sáng, âm thanh, âm nhạc Broadway kết hợp với các đạo cụ và công nghệ hiện đại. Các diễn viên được casting từ 14 chi nhánh khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có một phần trình diễn xuất thần, gây ấn tượng mạnh và liên tục nhận được những tràng vỗ tay tán thưởng từ khán giả. Nhiều khán giả đã gửi tin nhắc chúc mừng đến Ban tổ chức Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

 

Ông Võ Minh, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP Đà Nẵng là khách mời tham dự Hội thi Văn hóa Vietcombank cho biết ông đã xúc động khi xem tiết mục nhạc kịch Mùa sen nở của Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. Nó quá hoàn hảo và thật sự xuất sắc. Đây là tiết mục sân khấu hóa rất nghệ thuật, đã chuyển tải thành công bản sắc nhân văn trong các giá trị văn hóa Vietcombank.

 

Tuyệt vời với phần thi hùng biện

 

Phần thi hùng biện của Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ là phần thi cuối cùng và cũng là phần kết thúc Hội thi Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng toàn bộ khán giả vẫn nán lại nghe như chờ đợi một cái kết có hậu dành cho Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

 

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt thăm được câu hỏi với nội dung như sau: Trong cuốn “Sửa đổi lối làm việc” Bác từng viết: “Đã vậy, thì mỗi người đảng viên phải cố gắng xứng đáng là một trong những người đại biểu của dân tộc, nhất là những người cán bộ và lãnh tụ, càng phải làm cho xứng đáng lòng tin của Đảng và dân tộc. càng phải làm gương cho tất cả đảng viên, tất cả quần chúng noi theo”.

 

Câu hỏi yêu cầu người trình bày phải nêu nhận thức của mình về câu trích dẫn, liên hệ câu nói trên với giá trị nào của văn hóa Vietcombank và cho biết làm thế nào để phát triển giá trị đó.

 

Đó không phải là câu hỏi dễ nhưng đại diện cho Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ là Nguyễn Văn Cường đến từ Vietcombank Nghệ An cùng với toàn đội đã có một phần hùng biện tuyệt vời. Bằng chất giọng xứ Nghệ trầm ấm, Nguyễn Văn Cường đã khiến khán phòng chăm chú lắng nghe phần trình bày sâu lắng và đầy cảm xúc của mình. Câu chuyện thực tế bác lái xe Vietcombank Nghệ An trả lại số tiền lớn cho khách hàng đánh rơi tại BIDV Nghệ An là một ví dụ nhỏ nhưng minh chứng lớn rằng lòng tin hay sự tin cậy – một trong năm giá trị văn hóa của Vietcombank luôn được cán bộ nhân viên Vietcombank gìn giữ và phát huy. Uy tín, chuẩn mực đã tạo nên thương hiệu Vietcombank lớn mạnh mà giá trị và uy tín của nó đã được hàng triệu khách hàng gửi gắm niềm tin; 55 năm cùng đồng hành với khách hàng “Chung niềm tin, vững tương lai” đã hun đúc nên một Vietcombank với những giá trị bản sắc văn hóa riêng biệt, rất đáng tự hào.

 

Khi phần thi kết thúc với những tràng pháo tay, Nguyễn Văn Cường bước vào hậu trường sân khấu ngồi sụp xuống khóc nức nỡ vì bao công sức chuẩn bị cho phần thi này hơn một tháng qua đã không bõ công.

 

Hội thi Văn hóa Vietcombank dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức đã thành công hơn mong đợi. Nó có ý nghĩa về nhiều mặt và là sân chơi giáo dục văn hóa Vietcombank hấp dẫn cả hình thức lẫn nội dung đối với các bạn trẻ Vietcombank. Các chi nhánh Vietcombank Bắc và Trung Trung Bộ - những cánh sen trên biển - rất vinh dự và tự hào được tham gia sân chơi này./.

 

Xem link video các tiết mục ở đây:

 

https://youtu.be/u9pwUHly8QE

 

https://drive.google.com/open?id=1QVdUGfa2YSM2K-sz-f8qkkSYDodbgWU0