Tin tức Sự kiện

ĐỂ NHỮNG THIỆN LÀNH ĐƯỢC LAN XA

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2022, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Đà Nẵng đã đến Trụ sở Ngân hàng TMCP An Bình – Chi nhánh Đà Nẵng (ABBANK Đà Nẵng) với mục đích khích lệ và lan tỏa một tấm gương “Người tốt, việc tốt” của ngành Ngân hàng thành phố thời gian gần đây.

1 copy copy copy

Đại diện lãnh đạo NHNN chi nhánh TP Đà Nẵng trao Giấy khen

và phần thưởng cho anh Nguyễn Văn Quang.

Thông tin về vụ việc một chiếc ô tô gây tai nạn liên hoàn tại giao lộ Điện Biên Phủ - Lê Độ vào chiều ngày 03/4/2022 tại tiệm bánh mì Đồng Thạnh số 60A Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã được các phương tiện truyền thông đưa tin nhanh chóng, kịp thời nhưng chưa có trang tin nào nhắc đến chàng thanh niên, người không màng nguy hiểm đã cứu người, giảm thiểu thương vong. Đó chính là chàng trai trẻ mới 22 tuổi nhanh trí, dũng cảm Nguyễn Văn Quang – nhân viên bảo vệ của ABBANK Đà Nẵng.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh Quang chính là một trong số hai vị khách đang đứng xếp hàng đợi mua bánh mì như tin tức đã đưa. Lúc đó, anh thoáng nghe thấy tiếng la hét không rõ nội dung phía sau vọng lại. Theo phản xạ và kỹ năng nghiệp vụ đã được đào tạo, anh quay đầu lại để quan sát thì thấy chiếc ô tô mất lái đã lao đến sát nơi anh đang đứng với tốc độ rất lớn. Ngay lập tức, anh Quang nhanh chóng kéo người phụ nữ đứng sau mình ra khỏi khu vực nguy hiểm nơi chiếc xe lao đến, cứu mạng người phụ nữ chỉ trong gang tấc. Sau đó, dù bản thân bị chiếc ô tô đâm văng ra một đoạn, bị thương ở đầu và chân, nhưng lúc ấy anh không màng đến bản thân mà khập khiễng tiến vào hiện trường tai nạn, đưa một người phụ nữ và hai trẻ em ra khỏi đống đổ nát, khống chế và giữ người tài xế gây tai nạn định bỏ chạy, đợi y tế và công an đến thì giao lại cho các lực lượng chức năng. Bản thân mình thấy mọi việc đã ổn và không có ai nguy hiểm tính mạng, anh chạy xe máy về trụ sở ABBANK Đà Nẵng và đi sơ cứu vết thương. Chúng tôi còn được biết thêm từ Ban lãnh đạo ABBANK Đà Nẵng, vết thương ở chân anh Quang qua một tháng sau mới phục hồi.

Bằng những ngôn từ mộc mạc và chân chất, anh Quang bình thản kể cho chúng tôi nghe sự việc xảy ra ngày hôm ấy, như thể việc anh cứu người là lẽ đương nhiên của người học võ, là điều mà bản thân mình nên làm dù có đang trong giờ làm việc hay không. Gương mặt phúc hậu với nụ cười đầy hạnh phúc khi mình đã cứu được một người lớn, hai trẻ em, hay việc tỏ ra tiếc nuối khi chưa thể đưa hết ra ngoài những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát mà chiếc “ô tô điên” gây ra, tất cả những điều đó đã dâng lên trong lòng chúng tôi sự cảm động xen lẫn khâm phục vô cùng.

Tại buổi lễ đơn sơ mà trang trọng trao Giấy khen và phần thưởng cho anh Quang, đồng chí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng có phát biểu: “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ là những việc lớn lao, to tát. Mỗi chúng ta, trong đời sống hàng ngày, có được những việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và cao đẹp như anh Quang cũng là một cách thiết thực của việc học và làm theo Bác!” Tấm gương anh dũng cứu người trong hoạn nạn của anh Quang xứng đang được biểu dương và nhân rộng trong toàn ngành Ngân hàng thành phố Đà Nẵng.

2 copy copy

Chụp hình lưu niệm cùng anh Quang và Ban lãnh đạo ABBANK Đà Nẵng.

Phần thưởng của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng tuy nhỏ, nhưng bao hàm trong đó là ý nghĩa động viên, khích lệ kịp thời và lan tỏa những hành động tốt đẹp của cán bộ nhân viên ngành Ngân hàng đến tất cả mọi người. Để từ đó, thành phố ta, đất nước ta ngày càng nhân lên những “thiện lành”./.

Minh Châu