Tin tức Sự kiện

Ngành Ngân hàng TP. Đà Nẵng: Thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình nạn nhân vụ cướp ngân hàng

Ngày 23/11/2023, Đoàn ngành Ngân hàng TP. Đà Nẵng do ông Võ Minh, Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, viếng và trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Trần Minh Thành, bảo vệ bị nạn trong vụ cướp Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nằm trên đường Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Ông Võ Minh và các thành viên tham gia đã thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình vượt qua nỗi đau. Ông Trần Minh Thành, có gia cảnh hết sức khó khăn, hiện đang ở trọ tại Tổ 13, phường Chính Gián, quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

2023112402

Đoàn ngành Ngân hàng TP. Đà Nẵng thăm viếng

Ông Võ Minh chia sẻ, ngành Ngân hàng TP. Đà Nẵng rất cảm động trước hành động quả cảm của ông Trần Minh Thành trong việc kịp thời ngăn chặn bọn cướp, bảo vệ tài sản của đơn vị. Ngay sau khi biết thông tin ông Trần Minh Thành không qua khỏi, NHNN chi nhánh TP. Đà Nẵng đã kêu gọi, vận động sự chung tay các tổ chức tín dụng trên địa bàn hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân ông Thành vượt qua mất mát người thân, ổn định cuộc sống.

Trước đó, khoảng đầu giờ chiều ngày 22/11, 2 đối tượng Trần Văn Trí (22 tuổi, TP.Đà Nẵng) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, tỉnh Quảng Nam) đi trên 1 xe máy tiếp cận Phòng giao dịch BIDV, tại số 169 đường Ngũ Hành Sơn. Ngay khi vào bên trong ngân hàng, Trí cầm súng và bắn 1 phát chỉ thiên để uy hiếp nhân viên ngân hàng cùng bảo vệ tại đây; Cường cầm dao đến quầy nhân viên giao dịch đe dọa buộc đưa tiền. Trước thái độ manh động của các đối tượng, nhân viên ngân hàng, đặc biệt là nhân viên bảo vệ Trần Minh Thành đã kiên quyết ngăn chặn.

2023112401

Ông Võ Minh đại diện ngành Ngân hàng TP. Đà Nẵng động viên và trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Trần Minh Thành

Trược sự kiên quyết, ngăn chặn kịp thời của những người có mặt tại đây, 2 đối tượng dù chưa lấy được tài sản vẫn buộc phải tìm cách thoát ra ngoài và bỏ chạy.

Khi vừa lên xe, người dân và nhân viên ngân hàng nhanh chóng áp sát và khống chế, bắt giữ được đối tượng Trần Văn Trí. Riêng Nguyễn Mạnh Cường nhanh chân bỏ chạy. Thấy vậy, bảo vệ Trần Minh Thành lập tức đuổi theo, khi áp sát, đối tượng Cường đã dùng dao tấn công và gây thương tích nặng cho ông Thành, sau đó bỏ trốn khỏi địa điểm gây án. Ông Trần Minh Thành được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng những đã không qua khỏi.

Công Thái - Thời báo ngân hàng