Tin tức Sự kiện

Agribank Đà Nẵng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, trong hai ngày 05/6 và 06/6/2020, Đảng bộ Agribank Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Chi nhánh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội có sự tham dự của 75 đại biểu Đảng viên (73 chính thức và 02 dự bị) trong toàn Chi nhánh. Về phía đại biểu khách mời có sự tham dự của đồng chí Phạm Nhật Phi, Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng; đồng chí Lê Trực, Phó Bí thư, Phó Trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực miền Trung.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Ân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ VIII, Giám đốc Chi nhánh thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày diễn văn khai mạc đại hội và Báo cáo chính trị tại Đại hội. Theo báo cáo chính trị, Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII đã thực hiện hoàn thành tốt đều các mặt công tác, các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa VIII đề ra. Đảng bộ đã lãnh đạo toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiêm vụ, từ đơn vị hoạt động trung bình vươn lên đứng đầu khu vực Miền trung Tây nguyên, đứng thứ hai toàn hệ thống Agribank.

Đ/c Trần Ngọc Ân, Bí thư Đảng ủy Agribank Đà Nẵng phát biểu khai mạc Đại hội

Tổng nguồn vốn huy động đến cuối nhiệm kỳ (số liệu đến 31/12/2019 so với 01/01/2015, cả Nam Đà Nẵng, không tính Hải Châu) đạt trên 19.600 tỷ đồng; tăng so với đầu nhiệm kỳ là 10.800 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 17,52%/năm; vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VIII đề ra từ 10-14%. Thị phần nguồn vốn huy động của Chi nhánh trên địa bàn được giữ vững, chiếm tỷ trọng trên 10%/tổng vốn huy động. Nguốn vốn huy đồng bình quân đầu người có mức tăng trưởng cao, năm 2015 đạt 24,2 tỷ đồng/người, đến 31/12/2019 đạt 42 tỷ đồng/người.

Dư nợ cho vay đến cuối năm 2019 đạt trên 17.000 tỷ đồng, tăng so với đầu nhiệm kỳ trên 11.100 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hàng năm đạt 23,88%/năm, vượt xa chỉ tiêu Nghị quyết đề ra từ 12-13%. Dư nợ bình quân/mỗi cán cán bộ đạt 41 tỷ đồng, tăng 35,3 tỷ đồng/cán bộ đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ nợ xấu cuối năm 2019 là trên 1% thấp hơn đầu nhiệm kỳ (3,1%), bình quân nợ xấu hàng năm là 0,6%, Nghị quyết đề ra là dưới 3%. 

Tổng thu dịch vụ đạt trên 86,4 tỷ đồng, tăng 54,2 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ, tốc độ tăng bình quân hàng năm đạt 23,59%/năm, là đơn vị có mức tổng thu, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm và số thu bình quân đầu người cao nhất khu vực.

Nhiều tập thể và cá nhân được Chính phủ, Thống đốc NHNN, UBND TP Đà Nẵng tặng Cờ thi đua, Bằng khen; Đảng ủy Khối, Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu; nhiều giấy khen của lãnh đạo Agribank, có 199 lao động được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 14 lao động được công nhận “Giỏi nghiệp vụ”, 13 lao động được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; 05 năm liền (2015-2019) được Agribank công nhận là đơn vị hoàn thành kế hoạch kinh doanh, trong đó 03 năm liền (2016, 2017, 2018) được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh, 05 năm liền (2015-2019) được Agribank công nhận “Đơn vị trong sạch, vững mạnh”, 04 năm liền được khen thưởng “Tập thể lao động xuất sắc”; xếp loại thi đua đứng thứ 02 toàn hệ thống Agribank năm 2018, nhận cờ thi đua của UBND thành phố Đà Nẵng năm 2018, cờ thi đua Ngân hàng Nhà nước năm 2015, 2016, 2017; nhận cờ thi đua của Chính phủ năm 2018; đang hoàn hiện hồ sơ trình xét Huân chương Lao động hạng 3; có 03 Chi nhánh loại II trực thuộc nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Các mặt công tác về tư tưởng cán bộ Đảng viên, người lao động, an ninh trật tự, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận, công tác đoàn thể đều được thực hiện tốt, tạo sự ổn định, đồng thuận trong toàn Chi nhánh suốt cả nhiệm kỳ. Các tổ chức đoàn thể được tạo mọi điều kiện để phát huy vai trò, sức mạnh mọi mặt trong hoạt động và đạt được nhiều kết quả tốt góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ Chi nhánh. Kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng được giữ vững và phát huy. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, chế độ của Agribank và NHNN, không có phát sinh khiếu nại, tố cáo liên quan trong suốt cả nhiệm kỳ.

Tại Đại hội, Ban chấp hành khóa VIII cũng đã thẳng thắn đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác Đảng cả nhiệm kỳ, nguyên nhân và hạn chế ở các mặt công tác, các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội VIII đề ra nhưng chưa hoàn thành. Đồng thời, Ban chấp hành khóa VIII đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ để thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội IX đề ra, cũng như khắc phục các mặt tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ VIII.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Phạm Nhật Phi, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng biểu dương những kết quả mà Ban chấp hành khóa VIII đã đạt được, đánh giá đóng góp của Đảng bộ vào kết quả hoạt động chung của Đảng bộ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trong suốt nhiệm kỳ. Đảng bộ Agribank Đà Nẵng phát huy được vai trò, vị thế là một đơn vị mạnh của Đảng bộ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Đ/c Phạm Nhật Phi mong muốn Ban chấp hành khóa IX sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống, những kết quả mà các nhiệm kỳ trước đã đạt được để lãnh đạo toàn diện mọi mặt hoạt động của Agribank Đà Nẵng, góp phần tích cực và hiệu quả vào hoạt động của Đảng bộ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với sự đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa IX gồm 09 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ là đồng chí Trần Ngọc Ân, Giám đốc Chi nhánh. Bầu 05 đồng chí đại diện cho tiếng nói và trí tuệ của đảng viên tham dự Đại hội Đảng bộ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  Ban chấp hành Đại hội Đảng bộ khóa IX ra mắt

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội IX với tỷ lệ 100% đại biểu dự đại hội, với các chỉ tiêu chủ yếu như sau: Nguồn vốn huy động bình quân tăng từ 6% đến 8%/năm; dư nợ bình quân tăng từ 7% đến 8%/năm; tỷ lệ nợ xấu hàng năm dưới 1,5%; thu dịch vụ bình quân tăng từ 10% đến 12%/năm; hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính cho NSNN hàng năm… Về công tác Đảng: Đảng bộ trong sạch, vững mạnh của Đảng bộ khối hàng năm; trên 70% Chi bộ trực thuộc đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; 100% Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không có Đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng; kết nạp từ 08 đến 10 Đảng viên mới. Tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên giữ vững danh hiệu “Vững mạnh, xuất sắc” hàng năm….

                                                                   Trần Đình Hà – Agribank Đà Nẵng